Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0937.006.477
Hotline: 0937.006.477

Cách nướng thịt đúng cách tránh nguy cơ ung thư

Thịt có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn có biết rằng thói quen ăn nhiều đồ nướng có thể khiến bạn đối mặt với nguy cơ cao bị ung thư?

Các nghiên cứu cho thấy nấu bất kỳ loại thịt nào ở nhiệt độ cao đều tạo ra chất gây ung thư, còn được gọi là amin dị vòng hoặc HCAs. Các hợp chất này có thể bám vào bề mặt của thịt và làm tăng nguy cơ ung thư. Hãy áp dụng 7 cách này để giảm nguy cơ ung thư khi nướng thịt.

 

Cắt thịt thành những miếng nhỏ

 

Nên cắt thịt thành những miếng nhỏ hơn để chúng chín nhanh và tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian ngắn hơn. Điều này làm giảm nguy cơ sinh ra các hợp chất gây ung thư.

Chọn thịt nướng nhiều nạc

 

Theo các chuyên gia, việc lựa chọn các loại thịt nạc hơn như thịt gà, hải sản và gà tây không da, ít mỡ sẽ làm giảm nhiệt của ngọn lửa và khói có chứa hydrocacbon có hại.

Lật thịt thường xuyên

 

Ướp đúng cách

 

Khi nói đến nướng, việc ướp đúng cách đóng một vai trò quan trọng. Nên ướp thịt và để thịt nghỉ ít nhất 30 phút trước khi nướng để giảm sự hình thành HCAs. Quá trình ướp tạo ra một rào cản giữa thịt và nhiệt. Theo các nhà nghiên cứu, sử dụng giấm hoặc nước cốt chanh có hiệu quả cao trong việc tạo màng chắn.

Nấu trước

Cách thông minh để nướng thịt mà không tạo ra hóa chất độc hại là nướng một phần thịt trong lò nướng, bếp hoặc lò vi sóng. Điều này làm giảm thời gian tiếp xúc của thịt trên vỉ nướng. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng bạn chuyển thịt ngay lập tức từ lò nướng sang bếp nướng để tránh thịt bị nhiễm khuẩn

Kiểm soát nhiệt độ

 

Thay vì sử dụng bếp nướng than, bạn nên sử dụng bếp nướng gas để kiểm soát nhiệt độ tốt hơn. Khi sử dụng bếp nướng bằng gas, hãy đặt thịt vào giữa để thịt chín đều.

Nướng cùng với rau củ quả

 

Theo một nghiên cứu, nướng trái cây và rau quả không tạo ra HCAs. Ngoài ra, tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc thực vật làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm như cà rốt, măng tây, ngô, nấm, bí, ớt, lê, đào hoặc dứa./.

Sử dụng bếp nướng kiểm soát được nhiệt độ:

Ngày nay, với sự ra đời của các loại bếp nướng điện, bạn có thể dễ dàng chọn kiểu nướng nhanh hay chậm tùy theo nhiệt độ chọn.

Cùng tham khảo thêm mẫu này nhé https://gh2furnitures.com/product/bo-ban-an-ngoai-troi-nhom-duc-4-ghe-%e2%9c%85/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *