Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0937.006.477
Hotline: 0937.006.477

Giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Mỗi người chúng ta đều sinh ra trong mottj thời khắc tương ứng với một cung hoàng đạo nào đó và có những tính cách đặc trưng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn Giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo nhé!.
Giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo
Cung hoàng đạo là gì?

Để hiểu được hết bí ẩn tính cách 12 cung hoàng đạo, chúng ta cần biết khái niệm cung hoàng đạo là gì.

Theo thiên văn học, từ góc trái đất, một năm mặt trời sẽ di chuyển đi qua các chòm sao tạo thành một vòng tròn lớn tên là ecliptic. Vòng tròn này được chia thành 12 phần bằng nhau gọi là các chòm sao hoàng đạo.

Mỗi người có một cung hoàng đạo, tương ứng với khoảng thời gian mà mặt trời nằm trong một khu vực của chòm sao chính là ngày sinh của mình.

 

Giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo

 

Có 12 cung hoàng đạo đó là:

Kim Ngưu, Bạch Dương, Cự Giải, Song Tử, Xử Nữ, Sư Tử, Bọ Cạp, Thiên Bình, Ma Kết, Nhân Mã, Song Ngư và Bảo Bình.

Ngày tháng năm sinh của 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo có ngày tháng năm sinh khác nhau, thể hiện đặc điểm, tính cách riêng của từng người. Vậy đó là khoảng thời gian nào?

Giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo

– Cung Ma Kết: Là những người sinh từ 22/12/ – 19/01

– Cung Bảo Bình: Là những người sinh từ 20/1 – 18/02

– Cung Song Ngư: Là những người sinh từ 19/02 – 20/03

– Cung Bạch Dương: Là những người sinh từ ngày 21/04 – 21/06

– Cung Kim Ngưu: Là những người sinh từ 21/04 – 20/05

– Cung Song Tử: Là những người sinh từ 21/05 – 21/06

– Cung Cự Giải: Là những người sinh từ ngày 22/06 đến 22/07

– Cung Sư Tử: Là những người sinh từ ngày 23/07 tới 22/08

– Cung Xử Nữ: Là những người sinh từ ngày 23/08 tới 22/09

– Cung Thiên Bình: Là những người sinh từ ngày 23/09 tới 23/10

 – Cung Bọ Cạp: Là những người sinh từ ngày 24/10 tới 22/11

– Cung Nhân Mã: Là những người sinh từ ngày 23/11 tới 21/12.

Các yếu tố của cung hoàng đạo

Những bí mật về 12 cung hoàng đạo được thông qua các nhóm yếu tố chính bao gồm: Nước – Lửa – Đất – Không khí tương ứng với 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Cụ thể như sau:

    • Yếu tố Nước: Gồm những người thuộc cung Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư.

    • Yếu tố Lửa: Gồm những người thuộc Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã.

    • Yếu tố Đất: Gồm những người thuộc cung Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu

    • Yếu tố Không Khí: Gồm những người thuộc cung Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình.

Giải mã tính cách của 12 cung hoàng đạo nam và nữ

Mỗi cung hoàng đạo có tính cách khác nhau, qua đó ta dự đoán được vận mệnh, tình duyên, tiền bạc, lối sống, hôn nhân gia đình của họ. Sau đây là giải mã bí mật về tính cách của 12 cung hoàng đạo theo giới tính.

Hiểu về bí mật 12 cung hoàng đạo nữ và bí mật 12 cung hoàng đạo nam sẽ giúp chúng ta nắm rõ được tính cách của người khác cũng như chính mình để có những thay đổi tích cực trong lối sống và cách ứng xử, khiến cho các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Mời bạn cùng chúng tôi giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo nhé!

1. Giải mã tính cách và tình yêu cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Cung Bảo Bình biểu tượng cao quý là bình nước tượng trưng cho hình ảnh của một vị thần cao quý. Bảo Bình là những người có trí tuệ, có ước mơ lớn lao. Là những người có tính cách thông minh, sáng tạo, sáng suốt. Tuy nhiên, đây lại là những người có tính cách tò mò, đa nghi nên khiến họ hay suy diễn dẫn đến suy nghĩ nhiều.

 

Giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Về đối ngoại, họ là những người thích xã giao, hướng ngoại nhưng cũng là người khá ương bướng, tinh nghịch, thích tự do và không thích bị chi phối nhiều bởi bất cứ ai hay điều gì.

2. Giải mã tính cách và tình yêu cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Cung Song Ngư là biểu tượng của biển cả – hai chú cá. Do thần tình yêu và nữ thần sắc đẹp biến hoá thành. Hình ảnh nghệ thuật , thơ mộng này thể hiện cho lối sống tình cảm, ngây thơ, yếu đuối và chân thành của cung Song Ngư. Với tính cách này, những cô nàng Song Ngư có tình duyên rất đẹp vì ai cũng muốn che chở họ.

3. Giải mã tính cách và tình yêu cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Cung Bạch Dương có biểu tượng là chú cừu đực với bộ lông vàng truyền thuyết theo câu chuyện Hy Lạp cổ đại.

Giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Đây là cung hoàng đạo có tính cách dũng cảm, luôn can đảm đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống. Họ là những người ngay thẳng, chính trực, mạnh mẽ có tài lãnh đạo người khác.

4. Giải mã tính cách và tình yêu cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Cung Kim Ngưu là những người có lòng trung thực, đáng tin cậy hơn ai hết. Hơn nữa, họ còn người hiền lành, chu đáo, có tinh thần trách nhiệm cao, hăng say trong công việc. Tuy nhiên, họ lại khá cứng đầu chẳng hạn như khi theo đuổi một ai đó hay tranh luận một vấn đề nào đó.

5. Giải mã tính cách và tình yêu cung Song Tử (21/05 – 21/06)

Cung Song Tử là những người dễ dàng hòa đồng với mọi người trong mọi hoàn cảnh. Họ là những người thông minh, lanh lợi đặc biệt sống rất tình cảm nên được mọi người yêu mến.

Giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Tuy nhiên, do sở hữu hình ảnh cặp song sinh Pollux và Castor trong thần thoại Hy Lạp nên tồn tại trong con người của cung hoàng đạo này là hai tâm hồn trái ngược nhau. Nhiều khi họ suy nghĩ một đường những lại hành động một nẻo, họ thay đổi suy nghĩ rất nhanh, thiếu kiên định trong một vấn đề nào đó.

6. Giải mã tính cách và tình yêu cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cung Cự Giải là những người thuộc nguyên tố Nước biểu tượng là một con cua. Họ sở hữu tính cách lương thiện, nhẹ nhàng nhưng hay e ngại trong bày tỏ cảm xúc, có nội tâm khép kín.

Giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Họ rất khéo léo và hài hước, lập luận giỏi. Tuy nhiên, họ lại rất hay buồn bã, bi quan vào cuộc sống, họ luôn muốn được an toàn không thoát ra khỏi vỏ bọc của bản thân mình được.

7. Giải mã tính cách và tình yêu cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Cung Sư Tử là những người thuộc nguyên tố Lửa nên có cá tính mạnh mẽ, can đảm, thông minh, ấm áp và táo bạo. Họ rất thông minh, luôn dẫn đầu trong các cuộc thi về trí tuệ cũng như nghệ thuật.

Giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Tuy nhiên,nhược điểm của cung Sư Tử là họ rất kiêu ngạo, tự cao tự đại, bướng bỉnh, lười biếng, cái tôi rất lớn luôn cho mình là nhất. Chính điểm này khiến người khác rất khó chịu nếu không hiểu được họ sẽ khó làm bạn được.

8. Giải mã tính cách và tình yêu cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Cung Xử Nữ là những người thuộc nguyên tố Đất. Ưu điểm của cung này là sự tinh tế, tốt bụng, giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Đa số những người thuộc cung Xử Nữ là nữ giới rất xinh đẹp, thông minh, sắc sảo nên được nhiều người săn đón.

 

Giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Tuy nhiên, họ khá trầm tính và ít nói. Nói về bí mật 12 cung hoàng đạo về tình yêu thì Xử Nữ là cung được chú ý nhất vì cung này có nhiều mối lương duyên thu hút bởi các cô nàng Xử Nữ xinh đẹp.

9. Giải mã tính cách và tình yêu cung Thiên Bình (23/09- 23/10)

12 cung hoàng đạo

Cung Thiên Bình có biểu tượng là hình ảnh chiếc cân công lý của nữ thần Hy Lạp Astraea. Chính vì thế, người thuộc cung Thiên Bình rất công bằng, thẳng thắn, thông minh, nhìn mọi vấn đề một cách khách quan. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là dễ tủi thân, đặt nặng mối tư thù gây phiền não.

10. Giải mã tính cách và tình yêu cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Giải mã Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Cung Bọ Cạp gắn liền với truyền thuyết nữ thần Hy Lạp Hera, được xếp vào nguyên tố Nước. Họ là những người có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt, làm hết mình, kiên trì, sống có lý tưởng. Tuy nhiên, họ lại rất tham vọng, ngoan cố mặc dù bên ngoài tỏ ra rất lạnh lùng, thu hút.

11. Giải mã tính cách và tình yêu cung  Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã là cung của những người sinh vào cuối tháng 12. Hình ảnh biểu tượng là chàng trai nửa mình, nửa ngựa đang giương cung bắn trông rất mạnh mẽ.

Cung  Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Tính cách của cung Nhân Mã là những người thích sống tự do, tình cảm, có khát vọng và nhiệt huyết. Đặc biệt họ rất hài hước trong các câu chuyện, mang tới sự lạc quan cho người đối diện. Họ không thích bị kiểm soát hay bó buộc bởi bất cứ mối quan hệ nào.

12. Giải mã tính cách và tình yêu cung Ma Kết (22/02 – 19/01)

Bí mật cung Ma Kết

Cung Ma Kết được Thổ Tinh chiếu mệnh nên rất thông minh, có tư duy logic, có tinh thần trách nhiệm cao, kiên nhẫn và thận trọng trong mọi công việc. Tuy nhiên, họ hay thu mình lại vào những nguyên tắc cứng nhắc nên trong các mối quan hệ họ khá phòng bị, sợ bị lợi dụng hoặc đi quá khuôn khổ của họ.

Trên đây chỉ là những điều cơ bản nhưng rất chính xác của việc Giải mã tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo. Mong rằng, với những điều ngắn gọn và dễ nhớ về 12 cung hoàng đạo này sẽ giúp các bạn biết mình là ai trong cuộc sống này. Đồng thời hiểu được tính cách của những người thân, bạn bè xung quanh mình để điều tiết cho các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

(Steven Lee)

Tham khảo:

https://gh2furnitures.com/cach-trang-tri-nha-cua-hop-phong-thuy-don-tai-loc-nam-moi/

https://gh2furnitures.com/cac-phong-cach-noi-that-thinh-hanh/

https://vi.wikipedia.org/wiki/Cung_Ho%C3%A0ng_%C4%90%E1%BA%A1o

https://gh2furnitures.com/tinh-cach-tinh-yeu-cua-thien-binh/